Chọn chổ ngồi để phát triển công việc

Khi xem phong thủy. Các chuyên gia phong thủy sử dụng công cụ bát quái để chỉ ra ý nghĩa của các vị trí khác nhau trong văn phòng làm việc.

Trong văn phòng  làm việc để đồng nghiệp tình thương mến thương, hổ trợ nhau làm việc hiệu quả. Các chuyên gia dùng sơ đồ trường phái  pyramid.

Căn phòng tính từ cửa thì vị trí cuối phòng là vị trí quyền lực. Người ngồi tại vị trí này phải là lảnh đạo, người quyết định tất cả các việc quan trọng của công ty, giỏi về chuyên môn, thông thạo giao tiếp. Đây cũng là vị trí chắc chắn nhất trong văn phòng.

Vị trí liên kết công việc nằm ngay bên phải căn phòng tính từ cửa vào. Ở vị trí này bạn sẽ dễ dàng liên kết hổ trợ làm việc đối với các đồng nghiệp khác.

Vị trí thách thức nằm bên trái của phòng làm việc. Ở vị trí này đầy cơ hội nhưng cũng đầy thữ thách. Người ngồi ở vị trí này phải chịu nhiều thách thức với công việc. Vị trí này đòi hỏi phải tập trung cao độ và nó cũng giúp làm việc hiệu quả nhất.

Vị trí năng động là khu vực gần cửa ra vào. Nếu văn phòng làm việc của bạn tình đoàn kết bị giảm thì nên sắp xếp lại vị trí người ngồi ở đấy.

Trung tâm căn phòng là vị trí tài chính và nghề nghiệp. Vị trí này thường không có người ngồi và phải giử thông thoáng sạch sẽ.

Đặc biệt để được chú ý trong các cuộc họp hay hội thảo thì bạn nên ngồi bên phải chủ tọa.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm